Câu chuyện thành công – Sức mạnh của lý trí

Từ một công chức văn phòng không biết gì về kinh doanh online với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, chị Nguyễn Nga – Tổng đại lý của Minh Thảo tại Lào Cai đã vươn lên là Tổng Đại lý thuộc TOP 10 doanh số tháng 8/2018 với MTcup. Nhắc đến chị, Tổng Giám đốc Minh Thảo nhìn nhận: “Chị rất tích cực. Em vô cùng yêu mến phong cách làm việc của chị”.

Chị Nga vốn là công chức văn phòng. Kinh doanh online là công việc thứ 2, nhưng lại là cái chị giành nhiều tâm huyết và tình cảm vào. Chị không bao giờ coi đó công việc làm thêm. Chị tin rằng có duyên ắt sẽ gặp, có quyết tâm sẽ thành công.

Chị đến với kinh doanh online khi không còn trẻ. Cách đây gần 1 năm, qua 1 người bạn làm việc cùng, chị biết đến sản phẩm mới giành riêng cho phụ nữ của Minh Thảo từ. Lúc đó chị không quan tâm nên không tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Tuy nhiên, chị rất ấn tượng với những bài chia sẻ của Minh Thảo. Nhớ lại những ngày ấy, chị tâm sự: “Đọc những chia sẻ của bạn ấy mình thấy một người phụ nữa xinh đẹp, thông minh, lạc quan, yêu đời và luôn tạo động lực cho người khác. Mình theo dõi bạn ấy và thấy sự phát triển của công ty mỗi ngày. Mình tự hỏi sản phẩm chắc là tốt nên ngày càng có nhiều người tin dùng nhưng mình vẫn ngại thay đổi. Chỉ khi mình biết được phản hồi của nhiều chị em về sản phẩm này rất tốt mà có thể hết ĐAU BỤNG trong ngày đèn đỏ. Lúc đó mình như bắt được VÀNG, mình có thể được GIẢI THOÁT mà không cần đến thuốc giảm đau trong ngày ấy.”

Nhấc điện thoại lên, chị gọi ngay cho TGĐ Minh Thảo. Sau một hồi trò chuyện, chị quyết định nhập 10 cốc về vừa bán vừa dùng luôn. Sản phẩm tốt chị dùng, cảm nhận và rồi chia sẻ giá trị với nhiều người. Chị đã bước vào kinh doanh online như vậy.

Sau buổi học online của công ty ngày 23/12/2017 chị đã nhanh chóng bán hết hàng trong chưa đầy 3 tuần. Ngày 13-14/01/2018 công ty có khóa đào tạo offline đầu tiên. Dù bận công việc gia đình mà như bao lần chị sẽ không đi. Nhưng không hiểu tại sao như có một ma lực nào đó thôi miên, chị tìm mọi cách thuyết phục gia đình để đi Hà Nội đào tạo 2 ngày. Sau buổi đào tạo đầu tiên chị đã hoàn toàn lột xác. Chị tạm biệt THYCADO người bạn gắn bó với chị suốt gần 40 năm nay để xây dựng ƯỚC MƠ của mình. Niềm hân hoan hạnh phúc lan tỏa trong con người như có một sức mạnh thần kỳ, chị tin mình sẽ thành công.

Với Niềm tin và lòng quyết tâm chị đã quyết định đăng ký làm Đại lý VIP ở thành phố Lào Cai, trong khi mình chưa có bất kỳ một khách sỉ hay đại lý nào! Nhưng vẫn chưa dừng lại, được Minh Thảo động viên và tạo động lực, chị đã đặt mục tiêu trở thành Tổng Đại lý.

Chị bắt đầu từ vạch số 0 tròn trĩnh chỉ với một lòng tin và quyết tâm thay đổi bản thân. Đặt 100 cốc nguyệt san và nghỉ phép 7 ngày với mong muốn mình sẽ học bán hàng thành công. Một thùng cốc to đùng được chuyển đến nhà, mấy chục triệu tiền hàng, chị hân hoan xếp nó lên giá, trang trí cho nó và hoan hỉ ngắm nó. Sau đó, chị lao vào học hành, cả ngày cả đêm, quên ăn quên ngủ, mà chả bán cái cốc nào. Chồng chị đi qua nhìn thùng hàng lo lắng. Thỉnh thoảng lại hỏi “Thế có bán được cái nào không mà nhập một đống về thế này? Không cần ăn à?” Chăm sóc khách hàng của công ty gọi điện: “Chị đã bay được nửa số cốc chưa?”. Chị nói rằng chị vẫn đang học. Mọi thứ hình như không ảnh hưởng với chị. Chị chỉ biết mình cần học và học để bán hàng. Đêm đêm khi mọi người đã đi ngủ, chị bắt đầu học lại những livestream của thầy. Điều tuyệt vời là mỗi lần học lại như vậy, chị có thời gian để cảm nhận, ngẫm nghĩ nhiều hơn và thấy điều mình cần học tập để bỗi dưỡng bản thân hơn.

Đủ tự tin, chị bắt đầu tư vấn và thuyết phục khách bằng chính cảm nhận của mình cùng sự hiểu biết về sản phẩm một cách tỉ mỉ. Lúc đầu còn ngại livestream vì là một công chức, lại nói chuyện đèn đỏ, ít nhiều chị thấy ngại. Nhưng khi đã thay đổi về lượng thì chắc chắn sẽ thay đổi về chất. Có quá nhiều người cùng hỏi về những câu hỏi giống nhau, chị chợt nhận ra nếu mình nói một lần cho tất cả cùng nghe có phải đỡ tốn thời gian không? Vậy là chị vượt qua chính mình, livestream chia sẻ cho tất cả chị em về kiến thức chuyên môn. Rồi chuyện gì đến sẽ đến, chị bắt đầu có khách hàng và ngày càng nhiều đại lý.

Vào cái lúc chị phừng phừng khí thế ấy thì mọi thứ lại trở lên dối bời. Nhiều người nghi ngờ chị bán hàng đa cấp. Người nghĩ chị thừa thời gian nên bán mấy thứ online vớ vấn không có uy tín,… Chị tâm sự: “Áp lực từ nhiều phía, với chị đó là 1 khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi vì cái con người anh hùng trong chị chưa đủ lớn.”

Ngừng lại suy nghĩ, kiểm chứng lý do, tự hỏi vì sao và vì sao? Chị ngẫm lại 3 Quy tắc vàng thầy đã dạy. Chị cũng đọc lại bức tâm thư về mục tiêu mình đã viết. Nó chính là cái phao cứu sinh giúp chị qua khỏi những bế tắc trong các mối quan hệ. Chỉ có NIỀM TIN mà cội nguồn gốc rễ của nó là sự thay đổi về TƯ DUY. Lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống, tin vào bản thân (LÝ DO ĐỦ LỚN), tin vào sản phẩm (giá trị trao đi), tin vào công ty (sứ mệnh của mình), chị nỗ lực học tập để phát triển bản thân. Và chị đã trở thành một người anh hùng, không sợ khó khăn thách thức, luôn tìm giải pháp cho vấn đề, tìm cơ hội trong thách thức. Chị thấm thía câu nói “KHÓ KHĂN SINH RA LÀ ĐỂ THỬ THÁCH NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG”. Càng ngày chị càng thấy quý trọng thời gian mỗi phút qua đi, giá trị được nhận và thấy mình cần nỗ lực hơn mỗi ngày.

Xây dựng đội nhóm với nguyên tắc số 1 là ĐỘI NHÓM, số 2 là văn hóa ứng xử và số 3 là bản thân. Khi mình lớn lên mọi thứ quanh mình tự nhiên nó tuyệt vời hơn. Giờ đây chị đã có một đội nhóm với 4 đại lý VIP trong 9 huyện thành phố. Chuẩn bị chào đón bạn VIP tiếp theo vô cùng năng lượng và rất nhiều đại lý phổ thông luôn yêu thương và đoàn kết với nhau. Chị có thêm những người thầy, người cộng sự tuyệt vời. Chị hiểu điều quan trọng không phải là mình có bao nhiêu tiền, mình sống được bao nhiêu tuổi, giá trị của bạn được đo đếm bằng sự cống hiến, giá trị chia sẻ cho cộng đồng.

Chính vì điều này chị càng thêm yêu mến và biết ơn thầy Hán Quang Dự và cô Lê Thanh Huyền – hai người thầy, cô còn rất trẻ nhưng có một TÂM – TRÍ tuyệt vời. Càng biết ơn cuộc đời này hơn khi cho chị gặp chị Vũ Thị Hoa Sen – là hình mẫu, là người mà chị tin vũ trụ cử đến để giúp chị hoàn thành sứ mệnh này.

Để lại lời nhắn với các đại lý mới, cũ trong cộng đồng, chị nhắn nhủ: “Cảm ơn những người thầy, người bạn lớn và cả đội nhóm. Tôi sẽ nỗ lực hơn mỗi ngày để trở thành người phụ nữ giàu có và hạnh phúc. Với chị em phụ nữ và đặc biệt là những chị em kinh doanh online thì mình muốn chia sẻ một thói quen quan trọng nhất đó là: “CỨ KIÊN TRÌ KIỂU GÌ BẠN CŨNG THÀNH CÔNG”, đừng bỏ cuộc, nếu bạn cần cứ liên hệ với tôi. Chúc bạn sớm trở thành người PHỤ NỮ GIÀU CÓ VÀ HẠNH PHÚC.”

MINH THẢO JSC

Đăng ký nhận tư vấn về sản phẩm và chương trình của Minh Thảo JSCBình luận gần đây

Thêm bình luận