“Nhà giáo tại sao không thể trở thành một nữ doanh nhân thành đạt?”

“Đã là giáo viên thì mình càng cần tiếp nhận cái mới và thay đổi để thành công” – Đây là những suy nghĩ rất tân tiến của chị Nguyễn Thị Quế – Tổng đại lý của Minh Thảo tại Nam Định.

1. Giáo viên là một nghề và kinh doanh online cũng vậy

Chị Nguyễn Thị Quế là một cô giáo trẻ và tài năng tại trường tiểu học Xuân Tiến tại Nam Định. Cuộc sống hàng ngày của chị trôi qua bình lặng và an nhàn với công việc lên lớp đều đặn 2 buổi một ngày. Chị hạnh phúc với những gì mình đã đạt được cùng sự ổn định của công việc. Tuy nhiên sâu trong thâm tâm, có một điều gì đấy chị vẫn cảm thấy chưa yên.

Mọi việc bắt đầu khi chị bắt đầu nghỉ sinh bé thứ 2. Như bao mẹ bỉm sữa khác, ngồi nhà trông con, thỉnh thoảng lại “lướt website” khiến chị thấy thật lãng phí thời gian. Trong khi đó kinh tế của mình còn chưa thực sự tốt. Vậy là chị quyết định tìm sản phẩm để bán online.

Nhớ lại khoảng thời gian đầu, chị tâm sự: “Lúc đầu, chị bị nặng nề về tâm lý cô giáo mà bán hàng online. Thời gian rảnh của chị cũng ít vì chị dạy 2 buổi/ ngày. Nhiều người cũng tỏ ý cho rằng việc đó là vớ vẩn. Họ cười và nghĩ như kiểu lừa đảo ấy. Nhưng chị hiểu vì khi đó nhiều người bị lừa khi mua hàng online. Nhưng chị quyết tâm để họ thấy họ đã sai.”

Nghĩ rồi chị quyết tâm làm. Với chị, giáo viên là một nghề và kinh doanh online cũng vậy. Khi mình làm việc chân chính thì sao phải sợ mọi người nói ra nói vào. Đã là giáo viên thì mình càng phải làm cái đúng và đem cái đúng đến cho mọi người.

2. Hành trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Mọi người luôn nghĩ rằng: “Khi bạn có lý tưởng, hãy theo đuổi nó và thành công sẽ theo đuổi bạn”. Có lý tưởng và niềm tin rất quan trọng. Tuy nhiên, thành công sẽ không thể đến dễ dàng. Nó chỉ đến khi tâm thế bạn sẵn sàng, bạn gặp được sản phẩm và một công ty phù hợp.

Con đường kinh doanh online của chị Quế cũng trải qua nhiều thăng trầm. Chị bán nhiều sản phẩm nhưng không thành công. Không từ bỏ quyết định kinh doanh online, chị quyết định tìm sản phẩm phù hợp. Sau những nỗ lực, may mắn đã mỉm cười với chị.

Chị tâm sự: “Khi thấy quảng cáo của Minh Thảo JSC về sản phẩm cốc nguyệt san, chị đã thực sự vỡ òa vì vui sướng. Trước đó, chị đã trải nghiệm cốc nguyệt san và rất hài lòng. Chị tìm hiểu về công ty, thấy Minh Thảo là một giám đốc quá trẻ nhưng có tầm nhìn rộng nên chị đã chọn kinh doanh cốc nguyệt san.”

Mới đầu, chị nhập sỉ 5 cốc. Sản phẩm còn mới tư vấn khách tương đối khó. Trước đây, chị có bán hàng online nhưng chưa thật sự bài bản. Vốn cũng là một vấn đề. Tuy nhiên, vì ấn tượng với đội ngũ chăm sóc của công ty nên chị quyết tâm bán trụ đến cùng. Chị kể: “Dù là đại lý nhỏ bé, nhưng các em vẫn hướng dẫn chị quá tận tình, chu đáo.” Các sản phẩm của công ty lại vô cùng chất lượng. Minh Thảo đều đem đến các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chị Quế còn cảm nhận rõ được tâm huyết của TGĐ Minh Thảo và toàn bộ đội ngũ gửi vào sản phẩm.

3. Lột xác từ “Phụ nữ khởi nghiệp” và xây dựng đội nhóm vững mạnh

Trước khi được công ty đào tạo, chị Quế chỉ kinh doanh theo bản năng. Sau khi tham gia “Phụ nữ khởi nghiệp” chị đã thực sự thay đổi.

Đầu tiên, chị đã vượt qua được chính mình và tự tin hơn rất nhiều. Trước đây, chị rất ngại xuất hiện trước đám đông. Công việc giáo viên cũng khiến chị trầm lặng đi nhiều. Giờ chị hoàn toàn có thể đăng bài tiếp thị và thể hiện mình trước nhiều người. Rồi chị nắm rõ hơn về các kiến thức bán hàng, kiến thức sản phẩm. Giờ chị đã có thể phân tích được điểm mạnh, yếu của sản phẩm; phân tích được các khách hàng tiềm năng để có thể kinh doanh dễ dàng hơn.

Điều mà chị nắm được sâu sắc nhất trong các khóa học là tầm quan trọng của xây dựng đội nhóm. Đội nhóm của chị Quế tại Nam Định dù mới nhưng đã phát triển khá vững mạnh.

Chị có một số đại lý VIP phát triển tốt, cũng có nhiều chị em đại lý còn mới non về kinh nghiệm nhưng điều chị rất vui là đội nhóm của chị rất đoàn kết. Các chị em luôn luôn chia sẻ cùng nhau cả về công việc và tình cảm. Về phương diện tình cảm thì đó là gia đình thứ hai của các chị, Mọi người đều rất yêu quý và chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống. Về công việc thì doanh số của đội nhóm chị tăng trưởng nhanh. Hiện tại các chị đã vượt con số mục tiêu mà đội nhóm đặt ra.

Để phát triển đội nhóm vững mạnh như ngày hôm này, theo chị thì người lãnh đạo phải có tầm nhìn và khả năng ” truyền lửa”. Người đi đầu phải biết nhìn xa trông rộng, biết đặt mục tiêu cho hành động. Đó phải là người để mọi người tin tưởng và cùng đồng hành với mình. Tâm niệm trên được chị áp dụng triệt để trong đội nhóm. Chị luôn coi trọng năng lực của tất cả mọi người, khuyến khích các chị em nào có điểm mạnh chia sẻ cho đội nhóm. Chị tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên. Với các đại lý còn chưa mạnh, chị Quế thường xuyên gọi điện động viên chia sẻ.

Nhắn nhủ với đội nhóm, chị mong rằng: “Mọi thành viên trong đội nhóm của chị luôn luôn yêu thương nhau, tràn đầy nhiệt huyết với kinh doanh và tin tưởng đồng hành cùng đội nhóm, cùng công ty để thành công.”

Đăng ký nhận tư vấn về sản phẩm và chương trình của Minh Thảo JSCThêm bình luận