Truyền thông nói gì về hội thảo khoa học ngày 10/11/2018

Ngày 10/11/2018 Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã kết hợp với Công Ty Minh Thảo JSC tổ chức thành công hội thảo khoa học: Viện nhiễm phụ khoa – Thực trạng và Giải pháp. Chương trình đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Đến ngày hôm nay sau khi chương trình đã kết thúc được hơn 1 tháng. Hội thảo vẫn để lại những dư âm khá lớn trong lòng hơn 300 đại biểu tham dự và cộng đồng những phụ nữ Việt Nam đang quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình.

Hội thảo được diễn ra bởi sự chủ trì của các chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu cả nước trong lĩnh vực sản phụ khoa: PGS, TS Vũ Bá Quyết – Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ sản Việt Nam – Nguyên Giám đốc BV Phụ sản Trung Ương; PGS, TS Lê Thanh Vân – Nguyên Trưởng khoa sản nhiễm khuẩn – BV Phụ sản Trung Ương; TS, BS Đinh Bích Thủy – Trưởng Khoa khám theo yêu cầu – BV Phụ sản Trung Ương; ThS, BS Phan Huyền Thương – BV Phụ sản Hà Nội.

Ngoài ra, còn có sự tham gia góp mặt của đại diện các chị em phụ nữ tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và rất nhiều đại diện các tòa soạn, kênh truyền hình lớn,…

Đại biểuhội thảo "Viêm nhiễm phụ khoa: Thực Trạng và Giải Pháp

Theo báo Dân trí đưa tin: “Tại hội thảo, các bác sĩ đã đưa ra những nghiên cứu, trình bày tham luận về nguyên nhân, cơ chế, hậu quả của bệnh cũng như các giải pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu tình trạng mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Tai đây các chuyên gia, bác sĩ còn kêu gọi toàn thể phụ nữ và xã hội có ý thức tự giác tìm hiểu, nâng cao nhận thức về việc tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại nhà kết hợp kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín”.

Sau nhưng con số đáng sợ vệ thực trạng viêm nhiễm ở phụ nữ Việt Nam hiện nay. Trên Tạp chí Gia Đình và Trẻ Em cũng có ghi khá cụ thể về các con số viêm nhiễm phụ khoa được các chuyên gia “Có đến 75% phụ nữ mắc viêm nhiễm âm đạo một vài lần trong cuộc đời và khoảng 5% phụ nữ bị tái phát. Việc không quan tâm và chữa trị đúng cách là nguyên nhân lớn nhất tới ung thư cổ tử cung”.

Nổi bật nhất trong chương trình hội thảo và cũng được tất cả các nhà báo, chuyên gia đầu ngành quan tâm đó chính là những chia sẻ của tổng giám đốc công ty Minh Thảo JSC, bà Chu Minh Thảo.

Truyền thông nói gì về hội thảo khoa học ngày 10/11/2018Theo Beautyfamily.com.vn chia sẻ: “Trước những câu hỏi hóc búa đến từ PGS.TS Vũ Bá Quyết và TS Trần Quang Huy – Phó Tổng biên tập Tạp chí Y học Dự phòng Việt Nam về các vấn đề xoay quanh Cốc nguyệt san MTcup và viên đặt phụ khoa MTsecret – sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Canada và Hàn Quốc, được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, bà Minh Thảo – Chủ tịch hội đồng quản trị, TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế đã đưa ra những câu trả lời rất đầy đủ về đặc điểm của sản phẩm, chất lượng cũng như vai trò của sản phẩm trong cuộc sống của chị em phụ nữ. Từ đó cho thấy, cốc nguyệt san là một trong những giải pháp ưu việt để phòng tránh các vấn đề về phụ khoa ở xã hội hiện đại ngày nay”.

Chương trình hội thảo được cộng đồng chị em phụ nữ rất quan tâm và đưa tin với các kênh truyền hình quốc gia: VTV1, VTC14.

Đồng thời cũng có rất nhiều toà soạn lớn đưa tin:

  • Dân trí – Diễn đàn dân trí Việt Nam.
  • Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của bộ Y tế , Diễn đàn vì sư nghiệp sức khỏe toàn dân.
  • Gia đình và Trẻ em
  • Khoa học và Đời sống
  • VOV – Báo điện tử đài tiếng nói Việt Nam
  • Hàng Hóa Thương Hiệu – Cơ quan ngôn luận của hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội.
  • Beauty Family.

thực trạng viêm nhiễm phụ khoa đang rất được cộng đồng quan tâm

Từ đây chúng ta có thể thấy thực trạng viêm nhiễm phụ khoa đang rất được cộng đồng quan tâm. Dư âm của hội thảo khoa học ngày 10/11/2018 không chỉ thể hiện ở trên các trang báo hay truyền hình. Đây là vấn đề sức khỏe vô cùng bức thiết, liên quan đến một nửa thế giới và đời sống- hạnh phúc của nhiều gia đình mà nó kéo dài cho đến khi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa không còn những con số đáng sơ như hiện tại.

 

Thêm bình luận